Đầu đọc thẻ nhớ có khả năng kết nối Wi-Fi

Có kích thước chỉ nhỏ gọn như một chiếc đầu đọc thẻ thông thường, nhưng Gigastone Smartbox A2 có thể cung cấp năng lượng cho smartphone như một bộ pin dự phòng, hoặc truyền dữ liệu từ thẻ nhớ sang điện thoại mà không cần dây nối.

Gigastone Smartbox A2 có thiết kế nhỏ gọn như một đầu đọc thẻ thông thường.

Nằm gọn trong lòng bàn tay, với thiết kế vuông vắn, đơn giản, thoạt đầu nhìn Gigastone Smartbox A2 không khác gì một chiếc đầu đọc thẻ nhớ thông thường. Trên bề mặt sản phẩm có một nút nguồn, còn ở bên hông là một khe cắm thẻ nhớ, một cổng USB và một nút reset nhỏ. Cắm thẻ nhớ vào khe, kết nối Smartbox A2 với máy tính thông qua cáp USB đi kèm, thiết bị sẽ hoạt động như một đầu đọc thẻ quen thuộc. Tuy nhiên, chiếc hộp nhỏ xinh xắn này có thể làm được nhiều việc hữu ích và thú vị hơn thế.
 
Đầu tiên là chức năng sạc pin dự phòng cho smartphone. Theo đó, Smartbox A2 sở hữu nguồn năng lượng 2.500 mAh, có khả năng sạc đầy pin cho một chiếc smartphone cao cấp. Người dùng chỉ việc sử dụng cáp nối giữa cổng sạc của máy và cổng USB của A2, sau đó ấn nút nguồn là có thể sạc pin cho chiếc điện thoại của mình, với tốc độ sạc mỗi giờ được 1.000 mAh.

Ngoài nút nguồn trên bề mặt, Smartbox A2 chỉ có một cổng USB, một khe cắm thẻ nhớ và nút reset nhỏ ở bên hông.

 

Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất của thiết bị này chính là truyền dữ liệu thông qua kết nối không dây. Theo đó, người dùng có thể sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh, sau đó sao lưu những bức ảnh vừa chụp được từ thẻ nhớ sang điện thoại hoặc máy tính bảng của mình nhờ sự hỗ trợ của Smartbox A2. Ngược lại, nhờ có tính năng này, người dùng cũng có thể mở rộng khả năng lưu trữ cho chiếc smartphone của mình một cách rất dễ dàng, vì nó cũng cho phép sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ.

Đầu tiên, người sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng iOS và Android phải vào App Store hoặc Google Play để tải về và cài đặt ứng dụng Smartbox. Sau đó, khi cần chuyển một bức ảnh vừa chụp được, hoặc bất cứ một file dữ liệu nào khác, đang có sẵn trong thẻ nhớ SD hoặc microSD lên điện thoại, chỉ cần mở ứng dụng Smartbox trên điện thoại của mình, thực hiện thao tác kết nối Wi-Fi với Smartbox A2, người dùng sẽ dễ dàng copy file dữ liệu đó sang điện thoại.

 

Ứng dụng Smartbox có sẵn trên App Store và Google Play, người dùng chỉ việc tải về và cài đặt.

 

Ngược lại, với những chiếc điện thoại không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, Smartbox A2 còn có thể hỗ trợ chức năng như một ổ lưu trữ mở rộng, bởi người dùng cũng có thể thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu theo chiều từ điện thoại lên thẻ nhớ, qua đó giúp lưu trữ nhiều dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình hơn. Đặc biệt, Smartbox A2 có thể cùng lúc kết nối và truyền tải dữ liệu với 6 chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng khác nhau.
 
Sự tiện lợi của thiết bị này còn thể hiện ở chỗ, nó cho phép đọc dữ liệu ngay từ thẻ nhớ mà không cần phải copy sang điện thoại. Nghĩa là, bạn có thể dùng chiếc smartphone của mình xem những bức ảnh lưu trên thẻ nhớ SD đang được kết nối Wi-Fi với máy mà không cần copy bức ảnh đó sang bộ nhớ điện thoại. Nhờ đó, những tín đồ của mạng xã hội có thể nhanh chóng chia sẻ hình ảnh của mình với cộng đồng mọi lúc, mọi nơi.

 

Mở ứng dụng trên điện thoại là có thể truy cập vào kho dữ liệu trên thẻ nhớ một cách dễ dàng. Người dùng có thể copy từ thẻ nhớ sang điện thoại hoặc từ điện thoại vào thẻ nhớ hoàn toàn bằng kết nối không dây, với tốc độ rất nhanh.

 

Hiện tại, Gigastone Smartbox A2 đang được TechCity phân phối trên thị trường với giá 2,4 triệu đồng.

 

Việt Lê

Tham khảo

Infonet

 

 

Các tin khác

Danh mục