Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti Virus 2012 KAV2012

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti Virus 2012 KAV2012

PHẦN MỀM DIỆT VIRUT Kaspersky Anti-Virus 2012 cung cấp sự bảo vệ trong thời gian thực giúp máy tính chống lại các virus và phần mềm độc hại mới nhất. Họat động thầm lặng với các thao tác quét thông minh và cập nhật thường xuyên, Kaspersky Anti- Virus chủ động bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đã biết và mới xuất hiện trên Internet.
Lưu ý trước khi cài đặt:
 
+  Gỡ bỏ hết tất cả các phần mềm diệt virus của các hãng khác trên máy tính, nếu không quá trình cài đặt sẽ không thực hiện được.
 
+  Đảm bảo thời gian trên máy tính phải đúng với hiện tại (bao gồm múi giờ của VN là (GMT +7) Bangkok, Ha Noi, Jakarta; đồng thời chỉnh giờ, ngày, tháng, năm đúng với hiện tại). Nếu thời gian sai dẫn đến quá trình kích hoạt bản quyền sẽ bị lỗi.
 
+  Máy tính phải được kết nối Internet mới có thể kích hoạt được bản quyền.
 
+  Việc chia sẻ mã số kích hoạt cho nhiều máy tính sử dụng cùng lúc, vượt quá số lượng cho phép của bản quyền sẽ dẫn đến việc mã số kích hoạt bị khóa hoàn toàn. Kaspersky không chịu trách nhiệm bảo hành các trường hợp này.
 
+  Có thể chuyển bản quyền sang máy tính khác, tuy nhiên phải gỡ bỏ hoàn toàn Kaspersky trên máy tính hiện tại ra. Khi đó bạn mới được cài vào máy mới.
 
+  Cất giữ kỹ thẻ bản quyền và hộp sản phẩm (nếu có), để có thể kích hoạt lại Kaspersky nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc chương trình.
 
+  Kaspersky Anti-Virus 2012 chỉ sử dụng cho máy tính cá nhân, không cài được cho máy chủ. Các doanh nghiệp nên dùng sản phẩm Kaspersky Open Space Security để sử dụng đúng chức năng tốt nhất của Kaspersky Lab.

Cài đặt
  Bỏ đĩa CD cài đặt vào máy tính, giao diện autorun tự động hiện lên như hình bên dưới (hoặc bạn chạy tập tin autorun.exe trong CD). Ngoài ra, bạn có thể tải về nguồn (source) cài đặt tại địa chỉ: Download Kaspersky 2012

 
 
+  Chọn Cài đặt ngay để bắt đầu quá trình cài đặt.
 
+  Tại cửa sổ “Chào mừng đến với tiến trình cài đặt” ->  bạn chọn Tiếp theo.
 
+  Tại cửa sổ “Thỏa thuận bản quyền người dùng cuối” -> bạn chọn Tôi đồng ý để chấp nhận các quy định bản quyền.

+  Tại cửa sổ “Kaspersky Security Network” -> bạn chọn Cài đặt để bắt đầu quá trình. Chương trình sẽ được cài đặt vào máy tính trong khoảng vài phút.
 
+  Thông báo cài đặt thành công xuất hiện, bạn chọn Hoàn tất để qua bước kích hoạt bản quyền.
 
Kích hoạt bản quyền
 
Sau khi cài đặt thành công, giao diện kích hoạt bản quyền xuất hiện như hình bên dưới. Bạn chọn dòng “Kích hoạt bản quyền thương mại” -> sau đó điền mã bản quyền gồm 20 ký tự (cào nhẹ lớp tráng bạc trên thẻ cào bản quyền để có được mã kích hoạt này) -> kế tiếp bạn chọn Tiếp theo để bắt đầu kích hoạt bản quyền.
 
 
 Sau khi kích hoạt thành công, giao diện thông báo bản quyền đã được kích hoạt thành công xuất hiện (hình dưới). Bạn chọn Hoàn thành để hoàn thành quá trình cài đặt và kích hoạt bản quyền.
 
 
 Lưu ý: Khi kích hoạt thành công bản quyền, bạn nên giữ lại thẻ bản quyền cẩn thận (bạn có thể ghi lại và cất giữ mã kích hoạt) để kích hoạt lại bản quyền trong trường hợp cài đặt lại Windows và phần mềm Kaspersky.
 
 
Các bước nên thực hiện sau khi cài đặt thành công chương trình
 
Sau khi cài đặt thành công chương trình Kaspersky, bạn nên thực hiện các hành động sau:

+ Kiểm tra trạng thái Kaspersky: Biểu tượng màu đỏ xuất hiện ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chứng tỏ là chương trình Kaspersky đang hoạt động tốt trong thời gian thực.
 
+ Cập nhật cơ sở dữ liệu cho chương trình: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Kaspersky ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chọn Cập nhật. Lần đầu do dung lượng cập nhật khá lớn nên thời gian cập nhật khá lâu, những lần cập nhật sau này diễn ra rất nhanh chóng do dung lượng nhỏ.
 
+ Quét virus toàn bộ máy tính: Sau khi cập nhật thành công, bạn nên tiến hành quét toàn bộ máy tính. Bạn nên thực hiện bước này sau khi vừa cài đặt thành công chương trình Kaspersky, mục đích là giúp loại bỏ tất cả các chương trình, đoạn mã độc hại có trong máy tính (nếu có) đồng thời giúp Kaspersky ghi nhớ, đánh dấu các tập tin hiện có nhằm giúp chương trình hoạt động hiệu quả nhất.

Các lưu ý để sử dụng tốt chương trình
 

PHẦN MỀM DIỆT VIRUT Kaspersky luôn bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý các vấn đề sau để có thể phát huy hiệu quả hoạt động cao nhất của chương trình.
 
+  Đảm bảo chương trình được cập nhật thường xuyên: nếu chương trình không được cập nhật thường xuyên, nó không có khả năng tiêu diệt virus mới.
 
+  Không tắt chương trình trong mọi thời điểm: lúc bạn tắt chương trình Kaspersky đi, tại thời điểm đó, một số dòng virus có thể xâm nhập vào máy tính và vô hiệu quá hoạt động của chương trình và phá hủy dữ liệu dẫn đến khả năng không còn cứu chữa được nữa.
 
+  Định kỳ (một khoảng thời gian) quét toàn bộ máy tính một lần: việc quét toàn bộ máy tính sẽ gia tăng hiệu quả hoạt động của chương trình, giúp chương trình loại bỏ hoàn toàn các đoạn mã độc hại, phát hiện lỗi hệ thống, lỗi chương trình, ghi nhớ tập tin,…
 
+  Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố: liên hệ ngay đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Kaspersky Lab VN nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm.
 
+  Ngoài ra, đặt mật khẩu bảo vệ chương trình, không cấu hình các tính năng của chương trình khi không hiểu rõ về chúng cũng là cách sử dụng hiệu quả chương trình.

 

Các tin khác

Danh mục